Cảnh Hà Tiên say đắm bất kỳ ai một lần đến

Hành trình khám phá những miền “Biển đảo quê hương” của đất nước Việt Nam xinh đẹp bắt đầu từ Hà Tiên, một mảnh đất cuối miền đất nước với lịch sử khai phá đầy gian khổ. Hà Tiên từ lâu đã nổi tiếng là nơi có nhiều thắng cảnh đẹp, non nước hữu tình làm say lòng du khách tham quan.

Hà Tiên nằm giáp biên giới Campuchia với đường biên giới dài 13,7km và đường bờ biển dài 22km, là một dải đất hẹp nằm ven biển, với đầy đủ các dạng địa hình: vũng, vịnh, đồng bằng, núi, sông, hang động, hải đảo…tạo nên nhiều cảnh quan đẹp hùng vĩ. Nơi đây có song Giang bắt nguồn từ Campuchia, có kênh Vĩnh Tế, có núi Tô Châu, núi đá dựng, núi Bình San..

Canh dep ha tien say dam long nguoi

Lịch sử khai phá gian nan những cũng đầy thi vị, Hà Tiên là tên gọi từ xa xưa, trải qua nhiều thời kỳ và mãi đến giữa thế kỷ 17 thì được chính thức khai phá bởi Mạc Cửu, một tướng của nhà Minh chạy trốn sự truy đuổi của nhà Thanh.

Vùng đất Hà Tiên được khai mở vào đầu thế kỷ 17, gắn với bao lời ngợi ca non nước hữu tình. Tích xưa kể rằng tiên nữ thường đến chơi trên sông Giang Thành, vì vậy Mạc Cửu – người lập nên xứ này, mới đặt tên cho vùng đất là Hà Tiên. Ngày nay, vẻ đẹp thơ mộng hữu tình của vùng biển này như vẫn còn nguyên vẹn…

Canh dep ha tien say dam long nguoi 2

Thắng cảnh Hà Tiên nên thơ huyền ảo

Lên núi Tô Châu có thể nhìn ra Đầm Đông Hồ bình yên phẳng lặng giữa bốn bề sông núi. Những hàng bạch đàn, những vườn tiêu xanh ngát trập trùng theo triền núi. Trên đỉnh núi là ngôi chùa thanh tịnh, gió len lỏi về mát rượi. Từ đây nhìn xuống, có thể ngắm Đầm Đông Hồ bình yên, sông Giang Thành chảy hiền hòa, thị xã Hà Tiên xinh đẹp và cả dãy núi Thất Sơn của An Giang.

canh ha tien hap dan du khach mot lan den

Từ núi Tô Châu có thể nhìn ra Đầm Đông Hồ bình yên phẳng lặng giữa bốn bề sông núi

Ngày nay đến với Hà Tiên du khách sẽ được hòa mình vào một vùng đất đầy huyền thoại, một vùng đất là nơi sinh ra Tao Đàn Thi Anh Cát nổi tiếng một thời với nhiều thi sĩ hào hoa, phong nhã trong đó Mạc Thiên Tích là một con người tài hoa, tâm hồn thi sĩ với “Hà Tiên Thập cảnh” ca ngợi vẻ đẹp của vùng đất này.

Canh dep ha tien say dam long nguoi 1

Những cánh đồng nhỏ nằm lọt trong lòng núi

Đến đây ngoài thỏa thích nô đùa với sóng nước chúng ta còn ngắm được hòn Phụ Tử mà bây giờ chỉ còn hòn Tử, một mũi Nai với hình dáng một chú nai đang vươn mình ra biển lớn, hay những núi đá vôi đầy huyền ảo với những huyền thoại xen lẫn hư và thực.

Đến Hà Tiên, ngao du sơn thủy thanh bình, dạo chơi thong dong núi non rồi biển cả, ghé các đền chùa tưởng nhớ bậc tiền nhân và tận hưởng những giây phút an nhàn.., đó sẽ là chuyến đi không thể nào quên.

Từ Hà Tiên chúng ta còn có thể ra đảo Phú Quốc cùng các hòn đảo thuộc các quần đảo nằm trong Vịnh Thái Lan. Nếu bạn yêu thích Hà Tiên thập cảnh hãy một lần đến đây để trải nghiệm những điều thú vị. Liên hệ ngay với công ty du lịch Đất Việt tour để được tư vấn miễn phí!

Leave a Reply