Du lịch Hà Tiên rất nhiều phương tiện để bạn lựa chọn

Hà Tiên trước đây là một thương cảng sầm uất, là một mắt xích quan trọng ở phía đông vịnh Thái Lan, trên tuyến hàng hải thương mại châu Á qua vịnh Thái Lan, men theo bờ biển Đông Việt Nam lên Quảng Châu, Trung Quốc hay Luzon, Philippines. Còn Hà Tiên ngày nay? Hà Tiên ngày nay không phải là một đô thị sầm uất với nhiều nhà cao tầng, ồn ào, náo nhiệt. Hà Tiên chỉ là một thị xã nhỏ thuộc tỉnh Kiên Giang, nơi cuối miền Tây Nam Tổ quốc – một vùng đất thanh bình.

phuong tien di lai khi di du lich ha tien

Một số phương tiện đi lại tại Hà Tiên mà du khách có thể sử dụng:

Đi bộ

Các điểm tham quan có thể sử dụng phương tiện này: Khu vực đường Trần Hầu (chợ Hà Tiên, chợ đêm Hà Tiên) hoặc một số điểm trong nội ô thị xã Hà Tiên.

Đường Trần Hầu kéo dài từ cầu Tô Châu đến cầu Phao cũ (người dân Hà Tiên gọi là cầu nổi – cầu đã bị tháo vào năm 2007) là địa điểm mà du khách nên ghé đến mỗi khi đến Hà Tiên.

Đường Trần Hầu nằm dọc bờ sông, nơi đây tập trung nhiều nhà hàng – khách sạn, các điểm mua sắm như chợ Hà Tiên, chợ đêm Hà Tiên, chợ ẩm thực,… Cứ vào chiều tối, con đường này luôn tấp nập người qua lại: du khách có, người dân có.

Xe đạp

Các điểm tham quan có thể sử dụng phương tiện này: tất cả các điểm tham quan tại Hà Tiên.
Xe đạp là một sự lựa chọn hợp lý dành cho du khách khi muốn khám phá thị xã biên giới này. Tuy nhiên nếu đã lựa chọn xe đạp để đi lại bạn cần lên một lịch trình hợp lý để vừa đỡ tốn sức lại vừa tiết kiệm thời gian di chuyển.

du lich ha tien rat nhieu phuong tien cho ban lua chon

Xe gắn máy

Các điểm tham quan có thể sử dụng phương tiện này: tất cả các điểm tham quan tại Hà Tiên.,Đây là phương tiện cơ động nhất, phổ biến nhất dành cho du khách khi đến Hà Tiên.
Bạn có thể liên hệ (hoặc thỏa thuận) với các khách sạn để thuê. Giá thuê dao động 150.000 – 200.000 đ/ngày.

Xe lôi đạp

du lich ha tien rat nhieu phuong tien cho ban lua chon 2

Xe lôi đạp là một nét đẹp trong sinh hoạt của người dân các tỉnh miền Tây nói chung và Kiêng Giang nói riêng. Tuy nhiên gần đây do chủ trương cấm xe lôi cho nên dần dần phương tiện này đã không còn phổ biến.

Leave a Reply