Vi vu cùng bạn bè tại chợ đêm Hà Tiên

Chợ đêm Hà Tiên – một điểm đến không bao giờ thiếu cho bất kỳ ai khi đến với du lịch Hà Tiên. Một khu chợ đặc trưng và luôn sôi động, cực kỳ thú vị và hấp dẫn rất lớn tới du khách thập phương.

Nằm trước công viên thuộc Đông Hồ Ấn Nguyệt, ở phường Đông Hồ của thị xã Hà Tiên, chợ đêm Hà Tiên là qua hơn 5 năm hoạt động lúc nào cũng nhộn nhịp và tấp nập người mua kẻ bán.

cho dem Ha Tien1

Không chỉ là nơi mưu sinh của nhiều người dân Hà Tiên, khi du lịch phát triển thì chợ đêm Hà Tiên đã trở thành một điểm tham quan cực kỳ thú vị, có sức hấp dẫn rất lớn tới du khách thập phương. Để tham quan được chợ, hiển nhiên bạn phải lưu lại Hà Tiên, ít nhất là với tour du lịch Hà Tiên 2 ngày 1 đêm mới có thời gian tham quan khu chợ sầm uất và phong phú này.

Bạn có thể lưu trú tại những khách sạn khá gần chợ, dạo chợ, ngắm người qua lại mua bán, các quầy hàng phong phú những khoảnh khắc thú vị không thể quên với bất cứ du khách nào.

cho dem Ha Tien2

Chợ đêm có hàng chục gian hàng ẩm thực. Món mặn, món ngọt, thứ gì cũng có. Từ bún kèn, bún nhâm, món ăn quen thuộc của người Khmer nơi biển Tây đến xôi xoài, xôi xiêm mặn, ngọt nấu từ nếp áo già dẻo thơm ăn một lần vẫn nhớ mãi. Bánh thốt nốt, làm từ hột trái thốt nốt màu vàng ươm trộn với bột gạo hấp chín với nhân dừa, giá 20.000 đồng/chục…

cho dem Ha Tien

Đặc biệt khi đến đây du khách sẽ được nhìn ngắm đồi mồi và những kỷ vật được làm từ đồi mồi. Những chiếc vòng cổ, nhẫn đeo tay khắc họa hình vẽ, chạm trổ tinh xảo với giá cả phải chăng sẽ là những món quà lưu niệm thi vị dành cho bạn bè và người thân.

cho dem Ha Tien4

Với hành trình du lịch Hà Tiên của mình, du khách sẽ có một trải nghiệm rất khác về chợ đêm này – khu chợ đêm đặc sắc của miền Tây nằm ngay biên giới Campuchia.

Leave a Reply