Nam Phố điểm đến lý tưởng cho mùa hè

Sau chuyến du lịch về thăm vùng đất thập cảnh, tham quan các thắng cảnh đẹp và ăn các món ăn ngon. Và tìm một bãi biển để thỏa sức nô đùa để tận hưởng cảm giác tuyệt vời, thì Nam Phố sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách.

Nam Phố bãi biển được bao bọc bởi những dãy núi nên mặt biển luôn phẳng lặng, chỉ có những con sóng lăn tăn. Khi thủy triều xuống, một bờ cát chạy dài ra biển hơn một cây số. Hoàng hôn là khoảnh khắc đẹp nhất của Nam Phố…

nam pho

Nam Phố có một bãi biển trải dài hơn 10 cây số, là nơi lý tưởng để du khách đến thưởng lãm. Nam Phố được nhắc đến qua bài thơ “Nam Phố trừng ba” trong cuốn “Hà Tiên thập cảnh vịnh” của Mạc Thiên Tứ. Được bao bọc bởi những dãy núi và nhiều đảo từ Hòn Chông đến mũi Kim Dự, biển Nam Phố dịu dàng như nàng con gái mỹ miều. Quanh năm, sóng biển chỉ là những đợt lăn tăn, không ồn ào như các vùng biển khác. Người đi biển bảo rằng, đây là vùng biển lành, không đá ngầm, không có vùng nước xoáy.

nam pho1

 Với những người yêu biển và nhất là những người “nghiện” cảnh hoàng hôn, Nam Phố là điểm dừng chân lý tưởng. Ở đây mỗi lúc thủy triều lên, mặt biển tràn vào bờ, chỉ chừa lại một dải đất nhỏ men theo tận chân quốc lộ 80. Thủy triều xuống, nước rút ra xa vài trăm mét, có khi hơn một cây số, để lại một bờ biển chạy dài loang loáng một màu vàng óng ả của cát biển nhuộm phù sa. Nơi đây còn giữ nguyên những gì của thiên nhiên hoang dã. Cây cối mọc xanh tươi, tự nhiên. Những hàng dừa cao vút hàng chục năm tuổi như những mái tóc dài xõa xuống bờ biển xinh đẹp. Không biết đã có bao nhiêu bức ảnh đẹp được ghi lại từ biển Nam Phố này.

nam pho3

 Địa hình bãi biển thoai thoải, tàu không thể vào sát bờ. Chính vì thế bãi biển lúc nào cũng có vẻ hoang vắng, cô liêu. Chính bởi vẻ hoang vắng đó mà Nam Phố vẫn giữ được nét duyên ngầm vốn có. Có những người ngồi hàng giờ để thưởng lãm không gian lặng lẽ ấy, để trải nghiệm cảm giác một mình giữa đất trời, biển cả. Hoàng hôn ở Nam Phố có điều gì đó đặc biệt so với nhiều nơi.

Nam Phố sẽ  là điểm đến của nhiều công ty lữ hành và cũng  là điểm “săn” ảnh của những người yêu thiên nhiên, yêu nghệ thuật.

Leave a Reply