Mũi Nai – điểm đến mơ ước của Hà Tiên

Du lịch Hà Tiên là điểm đến mơ ước của mọi du khách. Đặc biệt Mũi Nai, tức Lộc Trĩ là một bãi biển đẹp nằm ven bờ vịnh Thái Lan, thuộc xã Mỹ Đức (giờ thuộc phường Pháo Đài), thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Đây cũng là một trong 10 cảnh đẹp của Hà Tiên được Mạc Thiên Tứ ca ngợi qua thi phẩm Lộc Trĩ thôn cư khá nổi tiếng.

Hiện nay, Mũi Nai đã được công ty cổ phần du lịch Mũi Nai Hà Tiên xây dựng thành khu du lịch hiện đại với nhiều công trình phục vụ du khách đến tham quan và vui chơi giải trí.Mũi Nai luôn được chọn là điểm đến trong các tour du lịch Hà Tiên.
Lộc Trĩ là tên gọi theo chữ Hán, có nghĩa là Mũi Nai. Tương truyền, từ thuở xa xưa, vùng đất này là mênh mông nước và mênh mông trời. Có một chú nai con thuộc giống nai thần hay ra uống nước. Rồi một ngày, mải say sưa ngắm cảnh đẹp của biển trời nên không kịp trở về rừng. Bỗng dưng, biển trời nổi sóng, chú nai con hoá thành tảng núi đá bên mép biển khơi. Ngày nay, khi du thuyền trên biển, dõi mắt nhìn vào bờ, du khách có thể trông thấy mỏm núi mang hình chú nai con đang uống nước. Thôn cư là một xóm cư dân. Vào thời họ Mạc trấn giữ đất Hà Tiên, có một thôn xóm của ngư dân bên cạnh mũi Nai, cuộc sống của họ rất sung túc. Ý chính của bài Lộc trĩ thôn cư là ca ngợi cảnh an cư lạc nghiệp, thái bình thịnh trị của dân cư nơi đây.

mui-nai 1

Bãi tắm Mũi Nai không rộng, cát không trắng nhưng lại êm đềm và thoai thoải, sóng không to, khí hậu ôn hoà, quanh năm mát mẻ. Cát biển Mũi Nai màu nâu sậm, khi những làn sóng chồm lên, quyện vào cát, một màu đen nhánh hiện lên thật lạ lùng. Theo người dân địa phương, màu đen này là do cát biển nơi đây chứa rất nhiều bùn, rất tốt cho da của bạn.

Đặc biệt, khi đến Mũi Nai, bạn đừng quên dùng thử ly thốt nốt mang hương vị đặc trưng của xứ sở Hà Tiên thơ mộng. Đây cũng là nét độc đáo ở Mũi Nai mà ít có nơi nào so sánh được.

mui-nai 3

Ngày nay đến với Mũi Nai, ngoài việc ngắm cảnh biển hoang sơ, du khách còn tham gia nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Khu du lịch có công viên nước mini ngay sát biển dành cho thiếu nhi, phụ huynh có thể yên tâm cho con em vào vui đùa thoải mái. Hệ thống nhà hàng, khách sạn, quán cà phê….ở ngay trung tâm khu du lịch, có bãi đỗ xe miễn phí, thuận tiện cho tổ chức tiệc tùng, hội nghị.

KDL Mũi Nai được công nhận một trong bảy điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL.

Leave a Reply