Đến núi Đèn ngắm hoàng hôn đẹp và lâu nhất

Điểm du lịch khá mới mẻ tại Hà Tiên – núi Đèn một địa điểm đang thu hút rất nhiều du khách đến ngắm cảnh thiên nhiên và cảm nhận không khí mát mẻ từ biển. Tại nơi đây du khách có thể ngắm biển và cảnh hoàng hôn trọn vẹn.

nui den1

Đường quanh chân núi Đèn còn là cung đường ven biển đẹp. Từ lâu, du lịch Hà Tiên nổi tiếng với “thập cảnh”; nay người ta nói rằng, núi Đèn là cảnh đẹp thứ 11 của Hà Tiên. Núi Đèn gồm cụm hai ngọn núi nằm nhô ra biển, cách bãi trước của khu du lịch Mũi Nai khoảng 1 cây số: ngọn cao 131 mét gọi là núi Đèn Lớn, ngọn nhỏ hơn (cao 117 mét) gọi là núi Đèn Nhỏ – nơi có một ngọn hải đăng. Trước đây, chỉ có người dân địa phương mới biết lối mòn dẫn lên núi. Giờ, đường lên núi Đèn được mở rộng và tráng bê tông phẳng phiu. Chiều chiều, không chỉ du khách mà người dân Hà Tiên cũng đổ ra cung đường này để hóng gió, ngắm cảnh.

nui den6

nui den4

Trên đỉnh núi có ngọn hải đăng hơn trăm năm tuổi vẫn hằng đêm dẫn đường cho tàu vào bến an toàn. Sau khi tìm hiểu về lịch sử của ngọn hải đăng, du khách có thể leo lên đỉnh tháp, phóng tầm mắt ra bốn phía mây trời, thỏa sức ngắm biển mênh mông. Xa xa là những hòn đảo lớn nhỏ xanh màu cây lá hòa lẫn với màu xanh nước biển, mây trời. Và cũng từ cao điểm này, khách thỏa sức ngắm nhìn những con tàu đánh cá – những nhà nổi đủ sắc màu rất sống động trong vịnh Thuận Yên.

nui den2

Từ đây, du khách có thể thấy trọn vẹn khu resort núi Đèn với diện tích trên 12 ha nằm gọn trong thung lũng giữa hai ngọn núi, vừa đưa vào hoạt động, đạt tiêu chuẩn ba sao. Các bungalow được thiết kế mái lá, mái dốc lợp ngói nằm giữa khu công viên cây xanh, thảm cỏ. Phần lớn đất cây xanh hiện hữu giáp ranh được giữ lại để tạo cảnh quan, làm phông nền của khu resort. Lưng tựa vào núi, mặt quay ra biển, resort núi Đèn thừa hưởng hết những gì tốt đẹp nhất của du lịch Hà Tiên để tạo nên một không gian nghỉ dưỡng, du lịch phục vụ du khách.

nui den

Một tour du lịch thực sự sẽ làm cho du khách có thể thấy được hết vẻ đẹp tuyệt vời, mà thiên nhiên ban tặng cho nơi này. Hãy đăng ký ngay tại Đất Việt Tour để có một chuyến đi hoàn hảo và nhiều ưu đãi bất ngờ.

Leave a Reply