Cùng làm “Robinson” trên đảo Ba Hòn Đầm

Với cuộc sống cùng với vật chất quá đầy đủ, ồn ào náo nhiệt . Bạn hãy tìm đến chốn hoang sơ, sống cảnh “bần hàn” cùng với bạn bè sẽ rất thú vị cho bạn đấy. Và  xin mời đến Ba Hòn Đầm,nó sẽ là nơi để bạn làm điều đó . Không tiện nghi, nhưng đủ để khách trải nghiệm cuộc sống.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Trên 3 đảo này có vài hộ sinh sống. Không điện, không đường, không hàng quán… nhưng lòng hiếu khách thì có thừa. Gặp khách từ phương xa, người dân đón tiếp rất niềm nở. Có nhu cầu nghỉ lại đêm hoặc nhờ nấu nướng, cư dân sẵn sàng. Nếu muốn độc lập, khách mượn dụng cụ nấu nướng, giăng lều, võng ở bãi biển để hòa mình vào cộng đồng “Robinson” trên đảo…

ba hon dam1

Ba Hòn Đầm là tên gọi chung của hòn Giếng, hòn Đước và hòn Dương. Bãi biển đầy những viên sỏi nhỏ đủ màu sắc lấp lánh dưới ánh mặt trời. Ra xa bờ, dưới chân là cát trắng mịn màng cảm giác như bước trên thảm êm đềm. Lúc nước lớn, ba hòn đảo này nằm rời rạc ở 3 góc, bao quanh là nước. Khi nước ròng, có một con đường lộ thiên nối liền ba hòn đảo lại với nhau. Chính vì vậy, 3 hòn này mới có một tên gọi chung nhưng vẫn giữ được tên riêng cho từng đảo.

ba hon dam

Lý giải cho tên gọi Ba Hòn Đầm, các cư dân bản địa cho biết: Thời Pháp thuộc, thỉnh thoảng có tàu chở sĩ quan và gia đình người Pháp đến đây thưởng ngoạn và tắm biển. Phụ nữ Pháp được người Việt lúc bấy giờ gọi là bà Đầm vì hay mặc những chiếc váy dài, xòe ra. Từ đó, ba hòn đảo này mới có thêm một cái tên chung.

ba hon dam3

Các tour ra Ba Hòn Đầm thường chỉ gói gọn trong vòng một ngày. Nhưng để có một chuyến đi trải nghiệm, khách nên dừng chân lại đây 2-3 ngày để thưởng thức cuộc sống hoang sơ với thiên nhiên thuần khiết. Đêm về bên ngọn đèn măng-sông, cùng cư dân bản địa nhâm nhi ly rượu tâm sự trước hiên nhà bên bãi biển, khách mới thấy sức sống mãnh liệt của con người giữa chốn hoang sơ này. Nếu đi một đoàn 10-20 người, khách sẽ có chuyến đi thú vị. Ban đêm, bên ánh lửa bập bùng, hải sản tươi rói và đàn hát vui vẻ bên nhau. Làm đêm Ba Hòn Đầm thêm rộn rã….

Leave a Reply