Thưởng thức rượu vang Sim phong vị của núi rừng

Ở vùng Tây Nguyên có một loại thức uống nổi tiếng của thành phố ngàn hoa, đó là rượu vang Đà Lạt. Còn chính tại vùng đất đồng bằng sông Cửu Long một loại rượu được nhiều du khách biết đến mang tên rượu vang Sim Phú Quốc.

ruou vang sim

Rượu Sim đặc sản Phú Quốc, được đánh giá là một trong những loại “tuyệt tửu” của Việt Nam, rượu được làm từ trái sim chín lên men nên hương vị rất đặc biệt, thơm và ngon. Những người sành rượu cho rằng rượu Sim không thua kém bất cứ một loại rượu ngoại nào.

ruou vang sim 1

Ở đồng bằng sông Cửu Long, chỉ duy nhất đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang là có cây sim. Rừng sim Phú Quốc nhiều vô kể, đi đâu cũng gặp, nhiều nhất là ở các khu rừng phòng hộ Hàm Ninh, Dương Tơ, Cửa Dương…Vào mùa sim chín (kéo dài vài tháng trước và sau Tết Nguyên đán) người dân Phú Quốc chỉ hái về ăn chơi cho vui miệng. Phải đến năm 1997, sim chín mới được chế biến thành rượu. Người đầu tiên chế biến thành công rượu trái sim là ông Mạc Văn Nghiêm, bà con ở Phú Quốc gọi thân mật là chú Bảy gáo.

ruou vang sim 5

Rượu vang sim không chỉ mang đậm phong vị của núi rừng mà còn được xem như một thức uống khai vị, giúp bữa ăn thêm ngon mà nó còn có tác dụng chữa một số bệnh: giúp ăn ngon, ngủ ngon, mạnh gân cốt, chống được các bệnh nhức mỏi của người già, trị các bệnh trúng thực và cầm tiêu chảy, giúp cho tiêu hóa ăn dễ tiêu.

ruou vang sim 4

Ngoài ra, Rượu vang sim còn có khả năng trị được bệnh sỏi mật, sỏi thận, làm tiêu nhanh sạn sỏi ở thận và mật.

ruou vang sim 6

Leave a Reply