Bún nhâm Hà Tiên – món ăn dân dã

Một tô bún nhâm kèm tôm khô sẽ làm cho du khách nhớ mãi không quên mảnh đất Hà Tiên, với bao nét đẹp giản dị của miền tây. Nếu du khách đã đến đây thì đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức một tô bún nhâm tại Hà Tiên nhé!

bun nham

So với món bún kèn có vẻ phổ biến hơn, món bún nhâm tôm khô dường như khiêm tốn nhưng vị ngon của nó không thua kém là mấy. Thành phần làm nên bún nhâm không phức tạp, sẽ gồm bún tươi, chà bông tôm khô, nước cốt dừa, giá, rau thơm các loại, rau sống, đu đủ bào sợi, nước cốt cá.

Cách chế biến món ăn này cũng đơn giản bởi không phải nấu nướng nhiều, ngoại trừ thành phần làm nên nước chấm thì có vẻ độc đáo hơn một số loại nước chấm thường gặp. Nước chấm trong món bún nhâm được pha chế từ nước cốt cá, nước cốt dừa, nước mắm mặn và gia vị tỏi, ớt. Một chút béo của dừa, một chút thanh từ cốt cá, đậm đà từ nước mắm, thơm và cay nồng của tỏi ớt làm nên món nước chấm rất đặc biệt mà có thể thực khách chưa từng thử qua bao giờ.

bun nham

Sự hài hòa về sắc xanh tươi ngon của rau, trắng nõn của bún tươi, và cam đỏ của chà bông tôm khô khiến tô bún nhâm Hà Tiên trông rất bắt mắt. Thử một miếng bún nhâm tôm khô Hà Tiên, thực khách sẽ cảm nhận được đủ hương vị tuyệt vời nhất trong nghệ thuật ẩm thực miền Tây, pha trộn cả tinh hoa văn hóa ẩm thực của người miền sông nước, làm cho món ăn có mùi vị tinh tế đến lạ lùng.

Bún nhâm Hà Tiên cũng đã có mặt ở một số vùng miền khác nhưng nếu có dịp thử qua hết, có lẽ thực khách cũng dễ dàng nhận thấy có sự khác biệt rất lớn về hương vị. Sự khác biệt ấy có thể nằm ở bún vì bánh bún Hà Tiên rất ngon. Điểm khác biệt cũng có thể nằm ở nước chấm, vì khi pha chế, nhiều người bỏ qua công đoạn làm nước cốt cá, trong khi nó có thể làm thanh và thêm vị thơm cho nước chấm…

bun nham3

Món ăn ngon ở vùng Hà Tiên này quả là rất nhiều, song không phải ai cũng có thể cảm nhận được tinh túy, sự thi vị và nghệ thuật chế biến khi thưởng thức. Món bún nhâm Hà Tiên, một món bún khô giản dị nhưng với những người yêu thích ẩm thực nơi này sẽ nhận biết được hương vị hài hòa độc đáo của nó chẳng thua kém những món ăn rất nổi tiếng khác ở miền sông nước là mấy.

Leave a Reply