Bánh tét mật cật Phú Quốc – Kiên Giang

Hãy cùng gia đình và bạn bè lên kế hoạch một chuyến du lịch đầy thú vị tại Kiên Giang, vùng đất có nhiều thắng cảnh đẹp song song với món ăn ngon. Và khi đến Phú Quốc thì đừng quên thưởng thức món bánh tét mật cật của nơi đây.

banh tet mat cat5

Món bánh Tét Phú Quốc được làm từ lá mật cật đã được nhiều du khách du lịch ra Phú Quốc mua về làm quà xứ đảo. Bánh tét mật cật Phú Quốc khác biệt với các loại bánh tét khác bởi nét đặc trưng nhất là được gói bằng lá mật cật. Bánh dậy màu xanh ngọc, nhân đậu ăn bùi, béo.

banh tet mat cat1

Mật cật là loại cây có lá xòe rộng như lá cọ, mọc đầy trên dãy núi Hàm Ninh. Người ta thường dùng lá mật cật để chằm nón lá. Nhưng ở Phú Quốc, lá chuối đâu phải hiếm nhưng chẳng biết can cớ gì lại dùng loại lá này gói bánh tét? Điểm độc đáo nữa của bánh tét mật cật là không gói thành đòn tròn mà gói thành đòn hình tam giác.

banh tet mat cat

Nguyên liệu làm bánh tét mật cật Phú Quốc cũng như nhiều loại bánh tét khác, có gạo nếp loại ngon, đậu xanh thật bở cùng thịt mỡ.. nhưng độc đáo ở chỗ, trộn cùng gạo có nước cốt lá ngót, cốt lá dứa thơm và không dùng nước dừa như một số loại bánh tét phổ biến của miền Tây nói chung, nhưng vẫn ngậy béo và thơm ngon một cách đặc biệt.

banh tet mat cat2

Đặc biệt, bánh tét mật cật không xào nước cốt dừa nên để được lâu ngày. Đòn bánh lớn 10.000 đồng, đòn nhỏ 5.000 đồng.

Nếu không thưởng thức và mua bánh tét mật cật sẽ là thiếu sót lớn, bởi đây là loại bánh độc quyền của địa phương này.

Leave a Reply