Tổ chức tiệc tất niên tiết kiệm không khó nếu biết những điều này

Chuẩn bị kịch bản chi tiết và kỹ nhất có thể

Tổ chức tiệc tất niên tằn tiện đang là xu thế chung của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Mặc dù là tiện tặn tối đa phí nhưng hiệu ứng mang lại vẫn phải bảo đảm tốt nhất. Đây chính là bài toán không hề dễ dàng của người tổ chức sự kiện. Tuy nhiên với những kinh nghiệm từ Đất Việt Event sẽ giúp bạn có một buổi tiệc tất niên kinh tế mà hiệu quả vượt trội.

Hãy xây dựng một kịch bản chi tiết nhất

Sự chuẩn bị đầy đủ và cẩn thận luôn giúp bạn hà tằn hà tiện được rất nhiều tổn phí trong quá trình tổ chức sự kiện, nhất là tiệc tất niên. Lý do là bởi bất cứ sự kiện nào cũng có thể nảy sinh uổng trong những hạng mục công việc nảy. Mà những tổn phí phát sinh này thường rất lớn và ảnh hưởng đến ngân sách chung.

Chuẩn bị kịch bản chi tiết và kỹ nhất có thể

Chuẩn bị kịch bản chi tiết và kỹ nhất có thể

Việc xây dựng một kịch bản chi tiết nhất sẽ giúp bạn lường trước được mọi việc để từ đó có thể kiểm soát tốt phí tổn tổ chức. Đặc biệt hạng mục quản lý rủi ro cũng cần phải tính hạnh thật kỹ bởi những rủi ro có thể xảy ra cũng là một hạng mục ngốn nhiều tổn phí để xử lý. Do đó mà việc có sự chuẩn bị tốt ở nhiều khâu sẽ giúp bạn tránh được những vung phí không cần thiết.

Khảo sát nhiều địa điểm tổ chức để có lựa chọn thích hợp

Rất nhiều doanh nghiệp trong quá trình tổ chức tiệc tất niên thường “lười” khảo sát địa điểm mà chỉ chọn 1 – 2 địa điểm để tìm hiểu. Điều này hoàn toàn khiến cho việc tổ chức tiệc tất niên tiết kiệm không khả thi. Càng có sự tham khảo, khảo sát nhiều địa điểm sẽ càng giúp bạn có thể lựa chọn được một địa chỉ có phí tổn hợp lý.

Chọn địa điểm sau khi đã khảo sát nhiều nơi

Chọn địa điểm sau khi đã khảo sát nhiều nơi

Trong quá trình khảo sát bạn nên tham khảo tổn phí ở mỗi bên dựa vào những đề nghị tổ chức sự kiện của bên bạn. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể chủ động hơn trong việc cân đối ngân sách để có được một mức uổng hợp lý nhất. Nhất là đối với những buổi tiệc tất niên có phần nghệ thuật thì phí cho hạng mục trang hoàng cũng khá tốn kém. Bạn cần phải có sự xem chi tiết để tránh tổn phí dôi lên quá nhiều.

Bạn  cũng có thể tính tình đến việc chọn lọc những địa điểm xa trung tâm. Bởi những địa điểm này chắc chắn sẽ có giá thành hợp lý hơn so với những địa điểm trung tâm. Thông qua đó cũng giúp bạn có thể tiết kiệm được khoản uổng thuê địa điểm.

Giờ cao điểm không nên chọn

Những thời khắc cao điểm của việc tổ chức sự kiện thì vững chắc tổn phí tổ chức cũng cao hơn rất nhiều. Nhất là vào thời khắc cuối tuần, buổi tối thì thường ở các địa điểm tổ chức sẽ có mức hoài cao hơn ở những khoảng thời gian khác. Vì vậy mà việc xem thời kì tổ chức cũng là một vấn đề có ảnh hưởng nhiều đến ngân sách chung.

Để tổ chức tiệc tất niên tằn tiện bạn nên chọn thời khắc tổ chức vào ngày trong tuần và có thể là ban ngày. thời gian này vừa hạn chế được sự đông đúc lại vừa giúp tiện tặn chi phí rất hiệu quả.

tính toán thực đơn chi tiết

Tiệc tất niên vững chắc không thể thiếu những bữa tiệc với các món ăn thích thú. Và đây cũng là một hạng  mục sẽ chiếm phí khá lớn. Vì thế mà bạn cần có sự tính trong việc chọn lọc menu. Những món ăn được chế biến cầu kỳ từ những nguồn thực phẩm quý chắc chắn sẽ có giá thành cao hơn.

Chính vì thế mà bạn có thể chọn lọc những món ăn dân dã, gần gụi hơn để tạo điểm nhấn trong bữa tiệc. Điều này sẽ vừa tạo một không khí gần gụi lại vừa có thể kiệm ước được phí tổn tối đa.

Chọn thực đơn với các món ăn phù hợp

Chọn menu với các món ăn ăn nhập

Tận dụng “cây nhà lá vườn”

Việc tận dụng “cây nhà lá vườn” một cách tối đa cũng giúp bạn có thể tiết kiệm nhiều hoài hiệu quả nhất. Bạn có thể thay vì thuê nhân sự bên ngoài thì có thể tự sử dụng viên chức trong doanh nghiệp. Thay vì phải thuê đơn vị biểu diễn nghệ thuật thì hãy tổ chức nghệ thuật bởi những viên chức trong doanh nghiệp.

Chọn đơn vị tổ chức sự kiện có tâm và chuyên môn

Nhiều người cho rằng, việc tự tổ chức tiệc tất niên sẽ tiết kiệm hơn là thuê các đơn vị bên ngoài. Tuy nhiên việc không có nhiều kinh nghiệm cũng là một rủi ro nảy chi phí. vì vậy khi chọn lựa được một đơn vị tổ chức uy tín bạn vẫn có thể tùng tiệm được phí mà vẫn có buổi tiệc hoàn hảo nhất.

bây giờ việc tổ chức tiệc tất niên hà tằn hà tiện đã được nhiều công ty chọn lọc. cho nên để có được một bữa tiệc tất niên vừa hiệu quả, vừa nổi trội mà vẫn tiện tặn phí tổn thì hãy liên tưởng ngay với Đất Việt Event để được tư vấn.

Các bài viết tham khảo thêm: