Những món ăn dẫn dã “nhức mũi” của Việt Nam

bun-mam-nem

1. Bún mắm nêm

Là món ăn nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng và bây giờ đã lan rộng đến nhiều vùng miền trên cả nước, bún mắm nêm không bị thách thức bởi khách du lịch nước ngoài mắm tôm, nhưng cũng làm cho người tiết kiệm nụ cười. Tuy nhiên, khi họ ăn món này một lần nữa giống như mê cung.

bun-mam-nem
Du khách ăn món ăn này sẽ như thế nào để tình yêu mì ngọt

2. Bánh Pia

Tương tự như vậy, những người không thể chịu được mùi sẽ không có thể thưởng thức đặc sản bánh Pia. Bánh có vị ngọt và mùi vị hấp dẫn độc đáo không phải là dễ chịu nhất.
Bánh có vị ngọt và mùi khá khó chịu
3. cố Win

Là món ăn đặc trưng của miền núi phía Bắc Việt Nam, hình ảnh của hình xoáy ốc chảo thắng sự cố cháy ở vùng cao nguyên màu hồng đầu lạnh đã trở nên quen thuộc với du khách. Trước đây, chiến thắng nỗ lực được làm từ thịt ngựa, bây giờ có thể sử dụng thịt bò hoặc thịt lợn. Thịt và nội tạng được cắt nhỏ, cho xào trong chảo, sau đó cho thêm nước và gia vị, ninh nhừ. Thưởng thức một bát rượu ngô chiến thắng thử với mùa đông được coi là một trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, món ăn này không có gì mùi khó chịu, mà nhiều du khách không nuốt.

Món này có mùi khó chịu cho du khách khó nuốt

4. Nước mắm

Gia vị nổi tiếng của Việt Nam hương vị đặc trưng này, khiến nhiều khách du lịch và đầu bếp nước ngoài thưởng thức. Nước mắm nguyên chất có mùi khá mạnh “nhức mũi”, sau khi được chuẩn bị như sốt hoặc được sử dụng trong nấu ăn, nó đã được nhiều du khách yêu thích.

>> Tour Nha Trang

Nước mắm nguyên chất có mùi khá ấm áp
5. Nam Pia

Trong điều kiện khó khăn ăn và ngửi mùi Nam Pia là nhiều hơn chỉ là cố gắng để giành chiến thắng. Là đặc sản Thái ở Tây Bắc, món ăn này được làm từ bộ phận nội tạng, mùa đông, đuôi, thân bò hoặc tim dê …, nấu với các loại phân bón nhỏ (PIA) trong ruột kết, thêm gia vị và nấu. Khi chế biến xong, Nam Pia thường xanh, mùi khó chịu và vị đắng. Không khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài, cũng dám thử món ăn độc đáo này.

Nam Pia là đặc sản của người Thái ở Tây Bắc

6. Durian

Trái cây phổ biến ở Đông Nam Á được coi là một trong những khách các món ăn phương Tây không thể bỏ qua trong khi ở Việt Nam. Nhưng hương vị độc đáo, ngửi thấy mùi sầu riêng khá khó khăn cho những người không ăn hoặc thấy đầu tiên.

sau-rieng
Sầu riêng có một hương vị độc đáo, nhưng mùi khá khó chịu

7. Mắm tôm

Việt Nam được yêu thích rộng rãi, nước sốt khiến du khách nước ngoài khó thở bởi mùi quá đậm và đặc trưng. Nhiều mắm tôm ví với Vegemite Úc.

Mắm tôm với một mùi đặc trưng khá khó chịu cho du khách nước ngoài

8. West muối cá

Các thị trường bán cá là điểm tham quan không thể bỏ qua như đồng bằng sông Cửu Long. Tại đây, du khách sẽ bị mê hoặc trước khi tất cả các loại cá, từ cá ba cách, cá rô, cá lóc, các bộ phận cá muối … Tuy nhiên, nhiều du khách đề nghị sau này phải được chuẩn bị để không bị “sốc” trước mùi của đặc sản này.

Du khách sẽ phải choáng váng trước mùi của đặc sản này

Xem thêm:  Kinh nghiệm du lịch Thái Lan