Những điều cần biết để kỳ nghỉ lễ đáng nhớ

Chuẩn bị ngân sách

Lên kế hoạch tài chính sớm sẽ giúp bạn chủ động tiết kiệmtừ nhiều tháng trước khi xuất hành. Ngoài chi phí vé tàu bay, tàu, xe, bạn cần tìm hiểu kỹ giá cả nơi bạn định đến như khách sạn, ăn uống, phương tiện chuyển vận, vé vào cổng các khu du lịch… Nếu chọn tour trọn gói, bạn vẫn nên mang theo kinh phí dự tính để mua sắm.

Xem thêm:

tour gia re 30/4

 Bạn đồng hành                      

du lịch cùng bạn bè, người thân, bạn sẽ không cảm thấy buồn chán nhưng tiết kiệmchi phí. Đó sẽ là những người luôn bên cạnh bạn, chia sẻ vui buồn trong hành trình.

Kinh nghiệm cho thấy, dù đặt tour trọn gói hay đi tự túc, việc đi theo nhóm sẽ giúp du khách tiết kiệmnhiều chi phí. Nhiều công ty còn có chương trình giảm giá từ 5% đến 10% giá tour cho nhóm đông người.

Chọn điểm đến

Với 4 ngày nghỉ, bạn có thể chọn tour du lịch từ 3 đến 5 ngày. Nếu đi trong nước, các tuyến miền Bắc, Trung hay chùm tour nghỉ dưỡng biển đảo tại resort 3-5 sao được nhiều người tuyển lựa. Bên cạnh đó, tour tham quan Đông Nam Á, Đông Bắc Á, Dubai… cũng đáng để ý.

Bạn nên xác định điểm đến và mua tour sớm để được hưởng các chính sách ưu đãi dành cho khách hàng đăng ký sớm của các hãng lữ hành. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể hoài.

So sánh giá cả

Nếu chọn tour trọn gói, bạn nên tham khảo qua website của những nhà tour uy tín và khảo sát giá những điểm nhất mực mà mà mình muốn tới. Bạn nên so sánh ưu, thiếu sót của từng nhà cung cấp để đưa ra tuyển lựa chấp nhận.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý các phí tổn có trong tour, tiêu chuẩn khách sạn, công cụ chuyên chở… để tránh trường hợp nhiều dịch vụ cần thiết không có trong gói tour.

'Săn' tour du lịch trọn gói

Nhiều du khách cho rằng, du lịch tự túc thoải mái hơn nhưng các tour trọn gói cũng có nhiều ưu điểm mà ít người nghĩ đến. bình thường, lộ trình mỗi tour đều thiết kế chi tiết, đầy đủ những nơi cần đến, chi phí lại, ăn uống, công cụ chuyển vận… Du khách không cần lo lắng tìm kiếm chỗ vui chơi hay bị chặt chém tại điểm du lịch. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc chọn lựa tour của các thương hiệu uy tín.

Nguồn:-st