Một vài chuyến đi nên thử thách trong đời

Lặn biển, leo núi, nếm thử rượu, bỏ hết các thiết bị kỹ thuật số… là những trải nghiệm bạn nên thử chí ít một lần trong đời.

Du lịch một mình: Cách du lịch này sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm mà bạn không hề có khi đi chung với người khác. Hãy chọn một nơi bạn thực thụ an toàn mà không phải nơi thân thuộc, rồi tận hưởng cảm giác tự lập và làm quen với những người bạn mới.

tua du lich tet gia re

Du lịch về nguồn: Bạn có biết cỗi nguồn gia đình mình từ đâu không? Hãy tự mình tìm hiểu và lên kế hoạch cho chuyến đi tìm về nguồn gốc. Nếu có thể, hãy nhờ họ hàng hướng dẫn trước khi phát xuất.

Đặt vé máy bay vào phút chót: Có nhiều cách để tìm được những chuyến bay rẻ vào phút chót. Tuy nhiên, bạn nên khoanh vùng thời gian muốn du lịch, sau đó chọn ứng dụng như Get The Flight Out để chọn điểm đến vào phút chót.

Thoát khỏi thời đại kỹ thuật số: Hãy thử một cuộc sống không điện thoại, không máy tính, không tivi trong một đôi ngày và để đầu óc sáng tạo của bạn tự do bay bổng. Điều này sẽ dễ thực hành hơn ở những nơi ít dịch vụ như một hòn đảo, một thị trấn nhỏ nào đó.

Chuyến leo núi dài ngày: Một chuyến leo núi là cách sạch để giải toả đầu óc, làm cho bản thân tự tín hơn, và cũng là thời cơ để tĩnh tâm nhìn lại xem mình thực thụ muốn gì trong cuộc sống.

Du lịch homestay: Không có cách nào để tìm hiểu một tỉnh thành tốt hơn là ở với người bản địa. Hãy ở chung với một người bạn tại quê hương của họ qua chương trình homestay, hoặc couchsurf.

Lặn biển: Nghiên cứu cho thấy, việc chuẩn bị cho chuyến đi còn làm người ta hứng khởi hơn chính chuyến đi ấy. Hãy học lặn để lấy chứng chỉ ở nhà, rồi khởi hành tới một trong những nơi lặn biển nổi tiếng nhất thế giới.

tự nguyện viên: Một chuyến đi làm tự nguyện viên sẽ giúp thắt chặt mối quan hệ, mở rộng hiểu biết về văn hoá. Bạn có thể tham khảo các trang web như Go Oversea để lớp nhịp cho chuyến đi.

Roadtrip tại Mỹ: Nếu có dịp đến Mỹ, bạn đừng quên thực hành một chuyến road trip qua các công viên nhà nước và các bang của nước Mỹ. Đây sẽ là một trải nghiệm chẳng thể quên.

Nghỉ dưỡng tại nhà: Thật hiếm khi chúng ta có dịp bỏ qua mọi thứ, không màng tới việc nhà, và đơn giản là tận hưởng nơi mình đang sống. Hãy lên kế hoạch các bữa tiệc tối, xem phim, hay một ngày dài nằm đọc sách, đó chính là cách đơn giản để thư giãn và làm mới bản thân.

Đi du thuyền: Một chuyến du thuyền trên biển qua các cảng nổi tiếng, hay du thuyền trên sông sẽ cho bạn thời cơ khám phá những địa danh ít người biết.

Chuyến đi nếm thử rượu: Một chuyến đi kiểu này sẽ giúp bạn kết nối với những người bạn cũ, hoặc gắn kết các thành viên trong gia đình. Cùng hàn huyên trong khi nhâm nhi ly rượu, nếm thử các món ăn và không phải bận tâm đến bất cứ điều gì sẽ là một trải nghiệm lý tưởng.