Ba Tia – vẻ đẹp hoang sơ, hùng vỹ Tây Yên Tử

thac-ba-tia-1

Giao hàng tận nơi để chinh phục Ba Tia là một kỷ niệm khó quên với những ổ gà, bụi ngày nắng và nhầy nhụa bùn ngày mưa một vài năm trước đây. Bây giờ, từ thành phố đến thị xã Bắc Giang Thanh Sơn, Sơn Đông, là nguồn cung cấp nhựa đường kính phẳng, không nản chí để khám phá những người đam mê phượt.

>>Tour du lịch

Để tận hưởng tất cả những vẻ đẹp của thác bạn sẽ phải đậu xe của họ vào những người ở phía dưới hạ lưu Tia và đi bộ ba cây số đến một khu rừng. Từ tận đáy hạ lưu – nơi cuộc hành trình bắt đầu, bạn sẽ nghe thấy âm thanh của tiếng nước chảy ầm ầm như tiếng bước chân nào muốn nhanh hơn. Vượt qua những cung đường rừng nguyên sinh đầy tre hoặc cây gỗ thích lim, sen … khi anh bị kiệt sức, sau đó xuất hiện trước khi thiết lập ra để làm bạn không phải phá vỡ.

thac-ba-tia

Ba suối đầu nguồn Tia của thanh bình nước màu vàng, thanh thản. Khám phá những thác nước cùng đạt đỉnh mới, bạn cảm thấy tất cả vẻ đẹp của nó. Đoạn yên tĩnh suối, mang qua khe đá, tạo cho khách cảm thấy yên bình, thoải mái như muốn bỏ tất cả nỗi buồn của cuộc sống. Sau đó, nước chảy xuống qua các bước lăn đá để tạo ra một âm thanh sôi động. Khi lần đầu tiên đặt chân lên để các nguồn bạn sẽ thấy thú vị và bị choáng ngợp bởi sự hùng vĩ của nước đổ từ độ cao 20 m xuống.

>> Chùa Tam Bảo

Ngoài ngâm lên mặt nước trong xanh, du khách có thể thưởng thức với bạn bè ngon đồi gà nướng hoặc nướng cá suối tay và tìm hiểu thêm về văn hóa ẩm thực của các dân tộc thiểu số ở đây.

Ba Tia – vẻ đẹp hoang dã Yên Tử Tây
Du khách có thể đắm mình trong dòng thác Ba Tia

thac-ba-tia-1

Bỏ qua những tiếng ồn đô thị, đến đây bạn sẽ thấy những phong cảnh quyến rũ với màu xanh lá cây tươi của những cây cổ pha trộn với những âm thanh của tiếng chim hót. Nếu bạn thích du lịch mạo hiểm, hãy đánh dấu Ba Tia là điểm đến tiếp theo của mình và sẽ cảm thấy đáng giá để khám phá nơi này.

Cũng nằm trong khu bảo tồn Tây Yên Tử, một số điểm đến được nhiều du khách tìm đến các danh lam thắng cảnh đẹp như Khe Ro, Dong Thong Yellow Springs …

Xem thêm: Tour Hàn Quốc