Khám phá hòn Chồng Hà Tiên

Trong các hành trình khám phá du lịch Hà Tiên 2014, du khách đến thăm Hà Tiên ghé thăm thắng cảnh Hòn Chông rất đông. Nằm ở huyện Kiên Lương, Thắng cảnh Hòn Chông có diện tích khoảng 3.000ha là một bức tranh phong cảnh hoàn mỹ với núi đá vôi Hòn Chông kỳ vỹ, Chùa Hang độc đáo, cùng Hòn Phụ Tử sừng sững và biển Bãi Dương luôn tươi mát bởi hàng dương đổ bóng

Du khách đến thăm Thắng Cảnh Hòn Chông Hà Tiên Kiên Giang luôn trải qua khá nhiều cảm xúc khó quên. Dạo bước ở Bãi Dương, tân hưởng những luồng gió thanh mát từ biển thổi vào và ngắm quang cảnh quanh mình, du khách có thể cảm nhận vẻ đẹp tuyệt vời của Hà Tiên trong sự hồ hởi, thích thú bởi hệ núi đá vôi rất kỳ thú với những núi đá vôi riêng biệt nằm rải rác cứ như một bàn chông. Trong bàn chông ấy lại ẩn chứa những cảnh quan ấn tượng, khiến du khách không khỏi trầm trồ. Đến thăm Chùa Hang, du khách sẽ như lạc vào không gian tĩnh mịch của chùa chiền, nhưng ẩn chứa những điều dường như vừa bí ẩn, lại vừa gần gũi, cùng một chút bồng lai tiên cảnh như tranh. Từ Chùa Hang phóng tầm nhìn ra xa, du khách sẽ thấy Hòn Phụ Tử nằm nghiêng nghiêng giữa biển nước, càng thêm xúc động khi được nghe qua những câu chuyện ly kỳ và đầy tính nhân văn xoay quanh cảnh quan độc đáo của thiên nhiên này.

IMG_0410

quan-dao-ba-lua

Hòn Chông có Bãi Dương dài 2 km, là bãi tắm đẹp và tốt nhất với bãi cát trắng và không có đá ngầm. Trên bờ là những hàng dương lả lướt rủ bóng mát, dưới biển là bãi cát trắng, sạch với làn nước biển trong xanh. Sau bãi dương là Bãi Dầu, cũng là bãi biển đẹp. Ở Bãi Dầu có mõm đá nhô ra gọi là Hòn Trẹm. Hòn Trẹm với bãi cát vàng trải dài và những khu nhà sàn nghỉ mát yên tĩnh ven biển xanh rợp bóng dương. Đứng ở đây ngắm nhìn trời mây, non nước rất đẹp.

Sotaydulich_Doc_mien_dat_nuoc_Quan_dao_Ba_Lua_trong_vinh_Ha_Tien_04

Hòn Chông cách Hà Tiên 30 km, trên đường đi Rạch Giá. Đến thăm Hà Tiên ở bất cứ thời điểm nào, du khách cũng đều nghe về Hà Tiên thập vịnh cảnh, từng đi vào thơ ca từ ngày xưa với những cảm nhận trìu mến nhất của con người. Đến nay cũng vậy, thắng cảnh Hà Tiên nhất là thắng cảnh Hòn Chông vẫn luôn làm bao người xúc động bởi cảnh đẹp hữu tình của nó. Chính vì thế mà các công ty tổ chức tour du lịch đã luôn có những chương trình tham quan du lịch miền Tây thú vị, có kết hợp hành trình về Hà Tiên, để du khách có nhiều cơ hội thưởng ngoạn bức tranh phong cảnh tuyệt vời ở nơi này.