Đến Ninh Thuận thăm Tháp Pôrômê

ThapPoromematsau

Tháp Po Rome thôn Hậu Sanh, xã Phước Hữu huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.
Các tính năng:
Tháp Porome được coi là một bản sao hoàn hảo của Poklong Garai. Làm việc như một tổng thể hai tháp: tháp chính và phụ kiện tháp Porome Church Cathedral Vua Queen.

>>Điểm tham quan
tháp poromeThap Porome nằm trên một ngọn đồi cao, một thành phố Phan Rang – Tháp Chàm 15km về phía nam.

ThapPoromematsau

Tháp được xây dựng tại nước Champa vào cuối thế kỷ 16 đầu mặt đối diện tháp thế kỷ 17 ở phía đông, trên cửa chính với một tầng cánh cung, dưới các hình vòng cung được trang trí bằng biểu tượng thánh Siva và hình dạng ngọn lửa tại các cửa thần tượng giả hình bằng đá trong tư thế ngồi, khi đối mặt với các vị thần bản địa chất béo. Tháp có để thực hiện ba mẫu mái nhà cũ, mỗi tầng có bốn tháp, mỗi tòa tháp trên búp sen góc đá trang trí và hình dạng ngọn lửa trang trí ở bốn góc.

Núi Đèn – Điểm tham quan “đắt giá” tại Hà Tiên

Mỗi học giả là hình ảnh của một vị thần ngồi tư thế tay trong lời cầu nguyện. Bên trong tháp chính có thờ hình tượng vua Porome tạo ra từ một Linga có tám cánh tay. Tháp lối vào góc bên trong bức tượng bò Nadin được tạc từ một hòn đá có màu xanh đậm. Làm việc phía sau tháp nhà thờ nơi Queen. Các đám tang của vua Porome rất gần với các công trình. Nó được chọn là ngôi mộ của vua Porome. Năm 1992, tòa tháp vẫn được công nhận Porome

Xem thêm: Du lịch Nha Trang